Lượt xem: 25088

Thông thường chúng ta hay thêm quản trị viên, biên tập viên hoặc nhà quảng cáo trong phần cài đặt trang fanpage. Ngoài ra bạn có thể sử dụng trình quản lý doanh nghiệp để thêm các vai trò trên trang.

Bài viết hướng dẫn các bạn sử dụng hiệu quả chức năng của trình quản lý doanh nghiệp trong loạt bài viết về Facebook Marketing.

Để sử dụng được trình quản lý doanh nghiệp các Bạn cần đăng ký sử dụng Facebook Business tại : https://business.facebook.com

Trong bài viết này , sẽ hướng dẫn cách bạn thêm quản trị viên trang Fanpage thông qua trình quản lý doanh nghiệp . Các bạn làm theo các bước theo hình dưới đây nhé.

Hướng dẫn thêm quản trị viên cho Fanpage

Đầu tiên cần thêm thành viên vào doanh nghiệp. Điều này được thực hiện bằng tài khoản quản trị doanh nghiệp, người tạo ra tài khoản doanh nghiệp này.

Bước 1: Truy cập vào trình quản lý doanh nghiệp – Facebook Business.
Truy cập vào link này: https://business.facebook.com/settings/people

Bước 2: Tiến hành thêm thành viên. Trong mục Thành viên chọn + Thêm

quan_tri_page
Thêm thành viên mới cho doanh nghiệp

Bước 3: Điền địa chỉ Email của người cần thêm. Sẽ có một Email xác nhận từ Facebook gửi đến Email này. ( Check trong Email nhé, không có thông báo notify đâu! ).

moi_quan_tri

moi_quan_tri
Mời thành viên thông qua Email

Bước 4:Chỉ định loại Tài sản mà thành viên này được quyền truy cập. Trong trường hợp này là chúng ta chỉ định làm Quản trị viên trang.

quan_tri_fanpage
Chọn loại tài sản thành viên được phép quản trị

Các bạn có thể chọn loại tài sản và quyền phù hợp theo ý định của mình. Có thể chỉ là Biên tập viên, hoặc Người phân tích thôi. Hoặc là quản trị tài khoản quản cáo chứ không phải là quản trị trang…

Bước 5:Sau khi chọn xong bạn chọn Mời sẽ có một thông báo xác nhận là đã gửi email mời rồi. Chọn Xong để kết thúc.

moi_quan_tri_page
Gửi lời mời thành công

Các bước tiếp theo là phần của người được mời làm quản trị viên trang. Người này cần xác nhận lời mời của bạn.

Bước 6:Check email và xác nhận lời mời từ facebook. Chọn Bắt đầu nhé.

cap_quyen


Xác nhận lời mời trên Email.
admin_page

Bước 1/2- Xác minh Facebook/

Bước 7: Chọn tên của bạn sẽ hiển thị trên tài khoản. Giống như kiểm Nick-name hay biệt danh thôi. Thích đặt là gì cũng được.

Bước 8: Đăng nhập vào facebook để xác nhận. Tiến hành đăng nhập bình thường bằng cách nhập mật khẩu của bạn, chọn Xác minh bằng facebook để hoàn thành.

xac_thuc


Bước 2/2- Xác minh Facebook

Vậy là chúng ta đã hoàn thành việc thêm quản trị viên trang Facebook. Bạn có thể thấy trong mục quản trị doanh nghiệp thành viên mới.

Kết luận

Người Admin ( Quản trị) có thể thay đổi vai trò người này bất kể khi nào muốn. Bạn cũng có thể chỉ định thêm các tài sản khác của doanh nghiệp để người này quản lý.

quantri_page


Thêm Quản trị viên trang thành công

Bây giờ trong trình quản lý doanh nghiệp, người đó đã là quản trị viên trang Fanpage.

Khi đã thêm người này là thành viên của doanh nghiệp rồi. Bạn có thể thêm người đó làm vai trò khác nhau trên nhiều trang khác bằng cách Chỉ định thêm các tài sản khác cho tài khoản này.

chidinhtaisan
Chỉ định thêm tài sản cho thành viên

Chúc các bạn thành công.

Print version

 
Comments

Sender

Nội dung